dot
dot
dot
bulletเพลย์กรุ๊ปภาษาจีนกลาง
bulletภาษาจีนกลางสำหรับเด็กเล็ก
bulletภาษาจีนสำหรับเด็กโต
bulletการออกเสียงภาษาจีนพินอิน
dot
dot
bulletซีดี-ดีวีดี CD-DVD
bulletบัตรคำศัพท์ Flash Cards
bulletพจนานุกรม Dictionary
bulletหนังสือนิทาน Picture Books
bulletพินอิน Chinese Pinyin
dot
dot
bulletวาดภาพพู่กันจีน
bulletChinese Evening Fun Club
dot
dot
bulletตารางเรียน
dot
dot
bulletคอร์สภาษาจีนช่วงปิดเทอม
bulletกิจกรรมหลักสูตรภาษาจีน
dot

dot
8 สินค้าแบรนด์ดัง ถูกใจนักช็อปชาวจีน
ใน พ.. นี้ คงไม่มีใครไม่รู้ว่านักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลกเป็นว่าเล่น และถ้าพูดถึงเมืองไทยหรือ 泰国 (Tàiguó) ของเราแล้วหล่ะก็ ถือเป็นจุดหมายปลายทางอันดับ 1 ของชาวจีนเลยก็ว่าได้  ชาวจีนหลายๆคนมาเที่ยวเมืองไทยปีละหลายๆครั้ง เมืองไทยมีดีอะไรและสินค้าอะไรที่ชาวจีนต้องติดไม้ติดมือกลับบ้านทุกครั้ง ใครอยากได้ไอเดียเตรียมสินค้าขายชาวจีน วันนี้เลิร์นนิ่งอีสท์มีคำตอบมาฝากกันค่ะ

1. กระเป๋านารายา

กระเป๋าผ้าแบรนด์ไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องความคงทนและมีสินค้าให้เลือกหลายรูปแบบ ตั้งแต่กระเป๋าใส่เศษตังค์ยันถุงมือกันความร้อน ทำให้สินค้าแบรนด์นี้เป็นที่ชื่นชอบของชาวจีนเป็นยิ่งนัก พิสูจน์ได้จากหลายสาขาที่มีทัวร์จีนแน่นร้านอยู่เสมอ จนถึงกับต้องมีล่ามพูดภาษาจีนไว้คอยอำนวยความสะดวกโดยเฉพาะ

2. ยาดมโป๊ยเซียน

อาจเพราะสภาพอากาศเมืองจีนที่ร้อนอบอ้าว ชวนวิงเวียนไม่แพ้ไทย ความเย็นชื่นใจของยาดมโป๊ยเซียนจึงตอบโจทย์ชาวจีนอย่างแรง ใครมาเมืองไทยเป็นต้องหอบกลับบ้านไปเป็นแผงๆ นอกจากยาดมแล้ว สินค้าประเภทยาหม่อง น้ำมันนวด น้ำมันเหลืองก็ฮิตไม่แพ้กันนะ แบบนี้สินค้า OTOP ของเราหลายๆรายการมีสิทธิติดโผช็อปปิ้งลิสต์ชาวจีนไม่ยากเลย

 

3. เถ้าแก่น้อย

สาหร่ายทอดยี่ห้อเถ้าแก่น้อยของเรา โด่งดังไกลถึงเมืองจีนชาวจีนหลายๆคนรู้จักเถ้าแก่น้อยในชื่อ 小老板 (xiǎo lǎo bǎn) นอกจากความอร่อย รสชาติเข้มข้น และความสดกรอบทุกแผ่นแล้ว ความดังของสาหร่ายทอดกรอบแบรนด์นี้มีอิทธิพลมาจากหนัง “Top Secret วัยรุ่นพันล้าน ที่โดนใจวัยรุ่นจีนด้วยนะจ้ะ

4. แป้งพอนด์ส เมจิก บีบี พาวเดอร์

ใครที่เคยไปใช้ในชีวิตในเมืองจีนนานๆจะรู้ว่า นอกจากแป้งฝุ่นจะหาซื้อยากมากๆๆๆๆแล้ว สาวๆชาวจีนส่วนใหญ่ไม่นิยมแต่งหน้าหนาๆ คงเพราะเหตุผลสองข้อนี้กระมัง ทำให้เจ้าแป้งพอนด์สกระป๋องน้อยสีสันสดใสนี้กลายเป็นบิวตี้ไอเท็มที่สาวจีนต้องมีติดตัวไว้เสมอๆจ้า

5. แป้งตรางู

พูดถึงแป้งทั้งที ถ้าไม่มีสินค้าคู่บ้านคนไทยอย่างแป้งเย็นตรางูคงต้องมีอะไรผิดปกติแล้วล่ะ! แม้ตอนนี้จะออกมาหลายสีหลายกลิ่น แต่ที่ป๊อปปูล่าที่สุดในหมู่คนจีนยังเป็นแป้งตรางูกระป๋องเหล็กสีแดงสุดคลาสสิก ที่ทาครั้งไหน ความเย็นฉ่ำก็ไม่เคยจางหาย นั่นเอง

6. ครีมหอยทาก Snail White

ใช่ว่ามีแต่สาวไทยที่เครซี่ความขาวใส สาวจีนที่ผิวขาวโดยกำเนิดก็ไม่ต่างกัน เลยมีพ่อค้าแม่ค้าหัวใสในจีน จับเอาครีมหอยทาก Snail White สุดฮิต มาอัพราคาขายออนไลน์จนแพงหูฉี่ ใครที่เคยเห็นสาวจีนซื้อกันทีเป็นโหลๆคงไม่แปลกใจแล้วสินะ เพราะมาไทยได้ราคาถูกใจสบายกระเป๋ากลับบ้านทุกทีจ้า

7. สบู่สปา สบู่อโรม่า

สบู่สปา สบู่อโรม่า สบู่สมุนไพรหน้าตาสวยงามแบบในรูปนี่แหละ ฮิตมากกกกก! จะว่าไปที่เมืองจีนก็มีขายเหมือนกัน แต่พออ่านฉลากเท่านั้นแหละ ถึงเจอว่า “Made in Thailand55555 ใครคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของฝากเพื่อนชาวจีนแนะนำเลย รับรองเวิร์ค!

8. นมอัดเม็ดจิตรลดา

ปิดท้ายด้วยสินค้าที่ต้องบอกว่าภูมิใจมากถึงมากที่สุด นั่นคือนมผงอัดเม็ดจิตรลดา ที่ผลิตโดยโครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา คนจีนเค้าชอบกันมากๆ จะด้วยความเข้มข้นของเนื้อนมอัดเม็ด ราคามิตรภาพหรือขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวกก็แล้วแต่ รู้แต่ว่าสินค้าแบรนด์ส่วนพระองค์นี้ดังไกลถึงประเทศจีนเรียบร้อยแล้วจ้า น่าปลื้มใจจริงๆ

รู้จักสินค้าที่นักท่องเที่ยวจีนชอบซื้อกลับประเทศกันแล้ว ใครจะเอาไปเป็นไอเดียซื้อของฝากเพื่อนๆชาวจีน หรือใช้เป็นไอเดียค้าขายเอาเงินเข้าประเทศไทยก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์นะจ๊ะ  
รู้เรื่องเมืองจีน

เทคนิคเขียนตัวอักษรจีนให้เก่ง
20 คำอวยพรใช้บ่อยวันตรุษจีน
สัตว์มงคลของจีน
เปิดตำนานซุนหงอคง
มหัศจรรย์ความเชื่อเรื่องตัวเลข
“YCT” การสอบวัดระดับภาษาจีนเด็กเล็ก
ตำนานวันไหว้พระจันทร์
เกร็ดความรู้เทศกาลเช็งเม้ง
สนามกีฬาแห่งชาติปักกิ่ง
5 สิ่งที่คนไทยมักเข้าใจ"ประเทศจีน"ผิด
รู้จักประเทศจีน
6 ข้อควรรู้ ก่อนไปเรียนจีน
ยินดีต้อนรับสู่ปักกิ่งโอลิมปิก 2008 article
ตำนานวันตรุษจีน
อาหารหลักของเทศกาลหล้าปาCopyright © 2010 All Rights Reserved.
ศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมจีนเลิร์นนิ่งอีสท์ ผู้เชียวชาญภาษาจีนสำหรับเด็ก www.learningeast.com ทดลองเรียนฟรี Tel: 02-0567836, 083-5469598